Tại sao hương vị cà phê Culi lại được cho là đặc biệt

Điểm thú vị của cà phê Culi

Cà phê Culi thú vị ở chỗ được tạo ra từ những trái cà phê đột biến. Từ các chủng loại cà phê thông thường như Arabica hay Robusta. Nhưng khác với các hạt cà phê khác ở chỗ có 2 hạt. Thì cà phê Culi chỉ có duy nhất một hạt. Cũng chính vì thế nên hàm lượng cafein trong cà phê Culi cao hơn bình thường. Thích hợp cho ai thích vị đắng đậm đà. Giải thích chi tiết hơn là khi một trong hai noãn của nhân không phát triển, noãn còn lại không bị áp lực. Sẽ phát triển tạo thành một hình dạng tròn không có mặt phẳng, chiếm toàn bộ không gian trong nhân của trái cà phê. Điều diển ra gọi là đột biến và tạo nên một loại cà phê độc nhất vô nhị.

cà phê Culi - Cafe Gốc

Thống kê thường trong một đợt thu hoạch thì cà phê Culi chỉ chiếm khoảng 5% trên tổng số lượng cà phê được hái. Sau đó chúng được tách riêng và rang riêng. Để đảm bảo chất lượng cà phê được ngon nhất.

Hương vị riêng biệt độc nhất

Hương vị độc đáo, tinh tế, có hậu vị, có chiều sâu, có “cá tính”, có nét riêng… Nhìn chung hương vị của cà phê Culi nổi bật hơn hẳn. So với các hạt cà phê thông thường khác trong cùng vụ mùa. Do sản lượng hiếm hoi, và nhất là do hương vị quí giá, độc đáo. Nên cà phê Culi được những tín đồ cà phê gọi là hạt “trân châu” trong vương quốc cà phê. Cà phê đột biến tương đối hiếm, chiếm tỷ lệ khoảng 2-4% trong vụ mùa.

Cà phê Culi khi được rang theo chế độ rang riêng biệt, hợp lý bởi kinh nghiệm và kỹ thuật đúng đắn sẽ cho ra một loại cà phê Culi được xếp hạng đẳng cấp và quí giá.

Ngoài ra, cà phê Culi vì là xuất thân từ các hạt cà phê của các chủng loại cà phê khác nhau. Nên cà phê có thể dễ dàng kết hợp, pha trộn với các loại cà phê khác như arabica, robusta… Để cho ra một sản phẩm có hương vị độc đáo, đặc biệt hơn, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.