Những điều thú vị về cafe Catimor 

cafe ngon

Nếu bạn muốn tìm kiếm một loại cà phê có hương thơm tinh tế và đặc biệt thì cafe Catimor sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên từ chối. Loại cà phê này ẩn chứa nhiều điều thú vị mà bạn sẽ thấy thích thú khi tìm hiểu về nó.

Cafe Catimor là gì?

Đây là loại cà phê có sự kết hợp giữa 2 dòng sản phẩm cà phê Timor và cà phê Catura. Cafe Catimor còn có tên gọi khác là cà phê Chè. Nó có tên khoa học là Coffee Arabica. Loại cà phê này có hương thơm nồng đượm và vị đậm đà. Khi thưởng thức loại cà phê này bạn sẽ thất vị đậm đắng nhẹ pha lẫn một chút chua thanh và ngọt hậu rất đặc biệt.

Cafe Catimor

Đặc điểm nổi bật của cafe Catimor

Nếu bạn đang có ý định mua cà phê Catimor để thưởng thức hay làm quà thì đừng bỏ qua yếu tố đặc điểm của nó. Hiểu rõ về loại cà phê này sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm một cách chính xác và chất lượng nhất.

  • Hương vị của cà phê Catimor gần giống với cà phê Arabica Bourbon. Tuy nhiên, mùi hương của chúng là khác nhau. Vì thế, đối với những người sành về cà phê có thể dễ dàng nhận biết được.
  • Mặc dù mùi hương của cafe Catimor không tinh tế bằng cà phê Arabica nhưng nó lại có vị ngọt dịu rất đặc biệt và nó đặc biệt có sức hấp dẫn rất lớn với phái đẹp với hương vị mà nó đang có.
  • Nếu xét về mặt kinh tế thì cà phê Catimor có giá thành cao hơn trên thị trường so với cà phê Robusta. Bởi loại cà phê này chỉ thu hoạch vào những tháng mua mưa nên sản lượng của nó không cao như các loại cà phê khác.

cafe Catimor

Nên thưởng thức cafe Catimor như thế nào

Với mỗi người sẽ có những cách thưởng thức cà phê Catimor khác nhau, tùy theo tính cách và sở thích riêng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về cà phê thì với cafe Catimor bạn có thể lựa chọn 2 cách thưởng thức sau để có thể cảm nhận được hương vị thú vị mà loại cà phê này mang lại.

  • Bạn có thể sử dụng cà phê Catimor rang mộc hoàn toàn bằng cách pha phin hay dùng cà phê đá, cà phê sữa. Hương vị nguyên chất của cà phê sẽ khiến bạn có được trải nghiệm rất thú vị.
  • Ngoài ra, bạn có thể trộn cafe Catimor với một vài dòng cà phê khác trên thị trường theo tỉ lệ 3:1 hoặc 4:1 để mang đến hương vị khác biệt hơn, đậm đà hơn.

Những điều thú vị về cafe CatimorCÀ PHÊ GỐC chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại cà phê đặc biệt này. Chắc chắn, nó sẽ bạn cân nhắc được nên lựa chọn và thưởng thức sản phẩm này như thế nào cho hợp lý và chất lượng nhất.