2 cách nhận biết cà phê nguyên chất bạn không nên bỏ qua

CÀ PHÊ GỐC là thương hiệu cung cấp các sản phẩm cà phê nguyên chất với chất lượng sử dụng vượt trội đang nhận được những đánh giá rất cao trên thị trường. Để giúp bạn biết và lựa chọn được đâu là cà phê nguyên chất, chúng tôi sẽ “bật mí” 2 cách phân biệt rất đơn giản trong bài viết sau.

Vì thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cà phê nguyên chất nhưng thực tế thì chất lượng cà phê không phải ở đâu cũng tốt. Vì thế, để đảm bảo chọn được cà phê chất lượng để có được những trải nghiệm thú vị thì bạn nên tham khảo 2 cách phân biệt đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cà phê nguyên chất trước khi pha

Có 1 số đặc điểm bạn cần biết của cà phê nguyên chất trước khi pha mà bạn cần phải nắm được bao gồm:

  • Khối lượng tịnh của cà phê nguyên chất sẽ nhẹ hơn so với các sản phẩm cà phê ngũ cốc hay cà phê bột khác.
  • Thường thì các sản phẩm cà phê nguyên chất sẽ có khối lượng riêng nhẹ và độ xốp cao hơn các loại cà phê bột trên thị trường.
  • Khi chưa pha, cà phê nguyên chất sẽ có độ khô và tơi xốp hơn so với các sản phẩm bột cà phê pha tạp vì độ ẩm của chúng thấp hơn.
  • Màu của cà phê nguyên chất khi rang đến đúng độ sẽ là màu nâu đậm chứ không phải màu đen như các sản phẩm thông thường khác.
  • Mùi hương của bột cà phê nguyên chất sẽ dịu dàng chứ không gắt hay nặng như mùi của các sản phẩm cà phê bột pha tạp khác.

cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất sau khi pha

Nếu bạn muốn biết ly cà phê nào mới thực sự là cà phê nguyên chất sau khi pha có thể dựa vào đặc điểm cơ bản dưới đây.

  • Màu nước cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu cánh gián. Nếu bạn cho thêm đá thì nước cà phê sẽ chuyển sang màu nâu hổ phách. Đặc biệt, nếu để ly cà phê dưới nắng sẽ có màu nâu rất sang trọng.
  • Một ly cà phê nguyên chất sau khi pha sẽ có mùi thanh cao, sang trọng. Ngược lại, nếu là cà phê pha tạp mùi sẽ  nặng, gay gắt.
  • Một điều thú vị ít ai biết được là cà phê nguyên chất sau khi pha sẽ có vị chua thanh quyến rũ hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên. Đây là thuộc tính độc đáo và cố hữu mà các loại cà phê pha tạp không thể nào có được.

cà phê nguyên chát

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để chọn được cà phê nguyên chất thì những chia sẻ trên đây của CÀ PHÊ GỐC sẽ giúp bạn yên tâm hơn với sự lựa chọn của mình.