Lợi ích của cà phê nguyên chất
Cà phê được khoa học chứng minh là có nhiều lợi ích cho con người nếu không lạm dụng quá mức. Bên cạnh việc, cà phê nguyên chất làm ta tỉnh táo và đầu óc sáng suốt trong công việc. Thì còn mang lại cho bạn những lợi ích cực to lớn.
1. Giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi mật
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho thấy cà phê nguyên chất làm giảm cholesterol trong mật dạ dày. Điều này giúp bảo vệ túi mật khỏe mạnh, ngăn nguy cơ bị bệnh sỏi mật.
2. Giúp giảm bệnh hen suyễn
Trong các thành phần thuốc chữa bệnh hen, thường có chữa một hàm lượng cafein nhỏ. Vì vậy, khi bạn dùng cà phê điều độ cũng có tác dụng ngăn bênh hen suyễn tái phát.
3. Giúp giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường
4. Cà phê nguyên chất chứa nhiều chất chống oxi hóa
Hạt cà phê chứa một số chất khoáng như Mg, Ca, K và hàm lượng cao những hợp chất polyphenols là những chất chống oxy hoá hữu ích. Chất chống oxy hoá giúp trung hoà những gốc tự do để ngăn chặn quá trình hư hại tế bào và DNA trong các loại bệnh tim mạch, ung thư và quá trình lão hoá.
5. Giúp bệnh Parkinson thuyên giảm
6. Ngăn ngừa bênh xơ gan
Một số nghiên cứu được thực hiện gần đây cho thấy. Những người uống cà phê nguyên chất thường xuyên và điều độ. Giảm được tới 80% khả năng phát triển bệnh xơ gan.
Nên uống cà phê nguyên chất như thế nào là có lợi
Cà phê là một thức uống gần như không thể thiếu của xã hội ngày. Nhưng bạn không nên uống quá 2 ly một ngày. Cái gì quá cũng sẽ có tác dụng ngược hết. Có thể uống lúc sáng sơm hoặc trước khi tập thể dục. Không nên uống liền sau khi ăn để tránh ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa. Không nên uống sau 14h chiều để tránh rối loạn giấc ngủ. Những người bị căng thẳng, phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh, người cao huyết áp, đái tháo đường nên dùng loại cà phê nguyên chất đã rút bỏ cafein.