5 ĐIỀU CẦN CÓ TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ

Khi bạn quyết định mở quán cà phê bằng số vốn ít ỏi của mình. Bạn nên thật sự nghiêm túc xem xét về mặt bằng mình có thể thuê. Tại sao mình lại khuyên bạn điều này lên trên nhất. Ông bà ta vẫn thường có câu: “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” nếu hội tụ đủ 3 yếu tố này ắt thành công sẽ đến nhanh hơn. Chứ mình không nói là thiếu 1 trong 3 sẽ không thành công nhé.

Với việc kinh doanh quán cà phê cóc hay cà phê mang đi thì mặt bằng (địa) tốt chiếm gần như một nửa sự thành công của quán rồi. Nhưng để bạn chọn được mặt bằng tốt, giá thuê hợp lý là việc không hề dễ dàng phải không? Còn nếu đã có sẵn thì quá tốt, bạn chỉ cần phải lo chuyện mua cà phê ở đâu thôi. Nhưng chắc rằng cũng cần rất nhiều thời gian công sức để khảo sát mặt bằng để tìm ra chỗ thuận lợi nhất.

Cùng với kinh nghiệm mở quán cà phê cóc hay cà phê mang đi trong nhiều năm mình có một số lời khuyên chân thành dành cho những bạn có số vốn ít khi bắt đầu:

1. Hãy lựa chọn những hạt cà phê chất lượng:

Đối với các đối tác cà phê, bạn phải thực sự xem như những cuộc gặp mặt quan trọng. Bạn cần có kỹ năng nhận biết các hãng cà phê rang xay khác nhau và các sản phẩm của họ. Hỏi họ về dịch vụ, chương trình khuyến mại, chính sách vận chuyển, hỗ trợ kỹ thuật mà họ cung cấp. Sau đó, xin lời khuyên của họ để bắt đầu thiết kế cho quán cà phê của mình.

Nếu bạn sở hữu một quán cà phê cóc độc lập hay mang đi. Bạn cũng cần tìm hiểu về những loại cà phê có chất lượng cao, làm sao để đặt mua được chúng. Một chủ quán cà phê có thể cần giúp đỡ về đào tạo, hỗ trợ và bảo trì. Quyết định xem loại cà phê nào phù hợp nhất với quán cà phê mà bạn đang hướng tới. Sau đó, chọn một trong số đó, thử nghiệm nó một tháng trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

hình ảnh hạt cà phê chất lượng khi mở quán cà phê

2. Tích cực tìm hiểu và trở thành chuyên gia về cà phê:

Bạn nên dành một khoảng thời gian để học những công việc liên quan đến cà phê. Kiểu như làm thế nào để pha được một tách cà phê ngon, cách nhận biết mùi vị những loại cà phê đặc trưng. Tham quan những quán cà phê tốt trong cùng khu vực và nhấm nháp các loại đồ uống ở đây. Nó sẽ cho bạn kinh nghiệm về sự đa dạng hương vị. Quan trọng là chất lượng và phong cách có sẵn trong thế giới cà phê rộng lớn.

Khách hàng của bạn có thể thắc mắc về nguồn gốc của hạt cà phê. Và làm thế nào mà nó phát triển được. Lúc này họ đang coi bạn như một chuyên gia. Đừng bao giờ làm khách hàng thất vọng dù chỉ là chuyện nhỏ. Bởi vậy hãy trang bị kiến thức đầy đủ trước khi bắt đầu công việc mở quán cà phê.

hình ảnh học cách phân biệt cà phê trước khi mở quán cà phê

3. Hãy chú trọng vào việc đào tạo nhân viên:

Để trở thành một chuyên gia pha chế cà phê không phải dễ dàng. Nó đi kèm với thời gian, sự nhiệt tình, kiên nhẫn và thực hành. Những thứ này bạn có thể chỉ cho những nhân viên của bạn. Nhưng chỉ duy có một thứ là không thể, đó là tính tình thể hiện qua thái độ.

Bất cứ khách hàng nào cũng muốn khi vào một quán cà phê. Ngoài việc được thưởng thức cốc cà phê ngon thì họ sẽ nhận được những nụ cười thân thiện từ nhân viên quán. Họ chính là cầu nối giữa quán cà phê của bạn với khách hàn. Chính bởi vậy, thái độ niềm nở là một điều cực kỳ quan trọng quyết định xem lần sau khách hàng có quay lại quán của bạn hay không.

khai trương mở quán cà phê Gốc

4. Tập trung vào Marketing cho quán:

Khi kinh doanh với số vốn ít ỏi, việc marketing cho quán cũng là nỗi lo lắng của hầu hết các bạn khi mới bắt đầu. Điều quan trọng đầu tiên là với quầy bar làm nước, bạn phải luôn giữ sạch sẽ khi pha chế. Vì khách hàng không muốn thấy cảnh không muốn thấy trước khi thưởng thức một thức uống. Việc nhỏ như vậy nhưng rất quan trọng, vì đó là một phần marketing hình ảnh cho quán của bạn. Từ cách tiếp đón khách, phục vụ đến cách pha chế cũng hết sưc quan trọng. Nếu bạn không có hiểu biết nhiều về marketing thì tốt nhất bạn nên bắt đầu tìm hiểu về chúng. Hay bạn có thể nhờ đối tác cà phê từ vấn và giúp đỡ bạn trong phần này.

5. Đừng đặt tên quán quá khó hiều:

Không bao giờ đặt tên cho quán cà phê của bạn cái tên mà có chơi chữ trong đó. Khách hàng sẽ chẳng kịp nhận ra ý nghĩa hay nhớ đến nó cho đến lần đầu tiên ghé quán. Một số cái tên dễ thương cũng là một lựa chọn không tồi.

Ngoài ra, tên của quán có thể nói lên ý muốn của khách hàng khi đến quán. Hiện giờ, cà phê sạch, cà phê rang xay lại rất được khách hàng ưa chuộng vì tính thuần khiết không pha tạp chất, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy chọn những cái tên đơn giản thôi, như: cà phê nguyên chất, cà phê rang xay 100%,…

CƠ HỘI MỞ QUÁN CÀ PHÊ VỚI SỐ VỐN ÍT ỎI

Cà phê Gốc đã hợp tác với rất nhiều bạn muốn khởi nghiệp khi có vốn ít hơn 50tr. Và bây giờ các bạn ấy đã có thể tự lèo lái việc kinh doanh cà phê của mình như một người kinh doanh lâu năm. Tại sao mình lại nói vậy, vì khi hợp tác với mình. Mình sẽ cho bạn nhiều thứ hơn là lợi nhuận, tất nhiên lợi nhuận là sẽ có.

Nhưng ở đây bạn sẽ được hỗ trợ học về cà phê bởi các chuyên gia hàng đầu nhiều năm trong lĩnh vực này. Nhân viên của bạn sẽ thành một tay pha chế chuyên nghiệp mà không tốn 1 xu. Bên cạnh đó, mình sẽ giúp bạn đào tạo nhân viên từ A đến Z nhé, kể cả cách thiết kế quán sao cho đẹp, thu hút được khách hàng. Hơn thế nữa, bạn không cần lo về marketing, vì bên mình đã có một đội ngũ marketing chuyên nghiệp hỗ trợ việc kinh doanh của bạn trên các kênh website, facebook, youtube,…

Cơ hội mình trao cho bạn không đơn giản chỉ là mở quán cà phê và kinh doanh, mà còn là kiến thức sâu rộng về cà phê truyền thống rang xay sạch của nước ta nữa. Kiến thức chuyên môn vững chắc là nền tảng chắc chắn nhất nếu bạn muốn kinh doanh một ngành nghề nào đó lâu dài. Hãy đến với cà phê Gốc để được tìm hiểu rõ hơn.

buổi nâng cao kiến thức về cà phê

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *