0902829233Liên hệ

Nguyên chất từ cà phê và lợi ích vượt trội

Lợi ích của cà phê nguyên chất

Cà phê được khoa học chứng minh là có nhiều lợi ích cho con người nếu không lạm dụng quá mức. Bên cạnh việc, cà phê nguyên chất làm ta tỉnh táo và đầu óc sáng suốt trong công việc. Thì còn mang lại cho bạn những lợi ích cực to lớn.

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi mật

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho thấy cà phê nguyên chất làm giảm cholesterol trong mật dạ dày. Điều này giúp bảo vệ túi mật khỏe mạnh, ngăn nguy cơ bị bệnh sỏi mật.

2. Giúp giảm bệnh hen suyễn

Trong các thành phần thuốc chữa bệnh hen, thường có chữa một hàm lượng cafein nhỏ. Vì vậy, khi bạn dùng cà phê điều độ cũng có tác dụng ngăn bênh hen suyễn tái phát.

3. Giúp giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường

Theo tờ the Annals of Internal Medicine cho biết uống cà phê liên quan nghịch với viêm và rối loạn chức năng nội mô. Cà phê có thể làm giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường. Vì các hợp chất điều tiết insulin có trong cà phê sẽ giúp ngăn chặn bệnh đái tháo đường tuýp II. Theo một nghiên cứu ở Singapore Chinese Health Study cho biết uống từ 4 cốc cà-phê trở lên hàng ngày giảm 30% nguy cơ bệnh đái tháo đường.

4. Cà phê nguyên chất chứa nhiều chất chống oxi hóa

Hạt cà phê chứa một số chất khoáng như Mg, Ca, K và hàm lượng cao những hợp chất polyphenols là những chất chống oxy hoá hữu ích. Chất chống oxy hoá giúp trung hoà những gốc tự do để ngăn chặn quá trình hư hại tế bào và DNA trong các loại bệnh tim mạch, ung thư và quá trình lão hoá.

5. Giúp bệnh Parkinson thuyên giảm

Một nghiên cứu dài 30 năm của các nhà khoa học trường Đại học Nam Florida. Cho thấy những người có thói quen uống cà phê thì có rủi ro mắc bệnh Parkinson thấp hơn so với người không uống hoặc uống ít. Các nhà khoa học trường Đại học Kuopio, Phần Lan, Viện Karolinski ở Stockholm, Thụy Điển và Viện Sức Khoẻ Quốc Gia Phần Lan cũng cho biết những người trung niên thường dùng cà phê với lượng trung bình từ 3 đến 5 ly mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh suy giảm trí nhớ ở tuổi già.

6. Ngăn ngừa bênh xơ gan

Một số nghiên cứu được thực hiện gần đây cho thấy. Những người uống cà phê nguyên chất thường xuyên và điều độ. Giảm được tới 80% khả năng phát triển bệnh xơ gan.

Tách cà phê nguyên chất trọn vị

Nên uống cà phê nguyên chất như thế nào là có lợi

Cà phê là một thức uống gần như không thể thiếu của xã hội ngày. Nhưng bạn không nên uống quá 2 ly một ngày. Cái gì quá cũng sẽ có tác dụng ngược hết. Có thể uống lúc sáng sơm hoặc trước khi tập thể dục. Không nên uống liền sau khi ăn để tránh ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa. Không nên uống sau 14h chiều để tránh rối loạn giấc ngủ. Những người bị căng thẳng, phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh, người cao huyết áp, đái tháo đường nên dùng loại cà phê nguyên chất đã rút bỏ cafein.